Categories
Blog

Truyền thông Malaysia ủng hộ Việt Nam bỏ các bộ môn ao làng tại SEA Games 31

Theo như kế hoạch, SEA Games 31 sẽ được đăng cai tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021. Là nước chủ nhà, Việt Nam đặt ra mục tiêu sẽ tổ chức một kỳ SEA Games minh bạch, công bằng giữa các quốc gia và sẽ gạch bỏ các bộ môn ao làng, quyết tâm đưa SEA Games lên một tầm cao mới. Lâu nay, tại các kỳ SEA Games, các nước chủ nhà thường lựa chọn những bộ môn là thế mạnh của mình và một số môn truyền thống khác.

Theo đó, Việt Nam đã công bố 36 môn thi đấu tại kỳ đại hội SEA Games năm 2021, trong đó gạch bỏ các bộ môn là thế mạnh của Malaysia như hockey trong nhà, bóng lưới, , thuyền buồm, bóng quần,  bóng gỗ, lướt ván hay rugby 7. Đây là những bộ môn đưa lại khá nhiều huy chương cho đoàn thể thao Malaysia. Không chỉ Malaysia mà cả Philippines cũng khá lo lắng khi các môn thi thế mạnh của họ bị bỏ.

Dù vậy, truyền thông Malaysia lại tỏ ra khá ủng hộ Việt Nam và cho rằng, các nước trong khu vực hãy học tập cách lựa chọn các môn thi và những gì mà Việt Nam đang làm để nỗ lực tạo hình ảnh tốt hơn về kỳ SEA Games, để giải đấu này thoát khỏi danh ao làng. Việc Việt Nam đưa vào hầu hết các bộ môn thể thao Olympic là sự tiến bộ và tại sao lại phải ồn ào trước việc này? Tờ báo đã đưa ra nhận định như trên. Ngoài ra, tờ báo này cũng cho rằng, Việt Nam đã không chỉ đạt được sự tiến bộ vượt bậc ở SEA Games đặc biệt là thành tích thứ 2 tại SEA Games 30 mà còn ở cấp độ Olympic.