Categories
Blog

Những xu hướng tập thể hình kết hợp công nghệ cao

Đến phòng gym luyện tập thể hình đã trở thành thói quen của phần lớn những người trẻ hiện đại tại các thành phố lớn. Trước sự ứng dụng công nghệ rộng rãi trong các ngành nghề, dịch vụ thì việc tích hợp vào các phòng tập cũng không còn quá xa lạ. 

Năm 2020 việc đổi mới và ứng dụng công nghệ trong thực tế đã làm thay đổi cách vận hành của phòng gym – nơi không còn chỉ đến, chạy rồi ra về. 

Bộ dụng cụ tập thể hình có thể nhận diện bạn

Tại các phòng gym sẽ có những hệ thống theo đó tự động điều chỉnh theo các y nhan cho việc tính toán và điều chỉnh mức độ luyện tập sao cho phù hợp với thể trạng của bản thân cũng như tiến trình phát triển của từng người. 

Tùy chỉnh lịch tập luyện

Một trong những vấn đề lớn nhất khiến nhiều người không thể tập luyện theo lịch thường xuyên đó là do công việc bận rộn trong công việc khiến lịch trình bị trùng lặp. Tuy nhiên, hiện tại với các khóa học online đang dần nhận được nhiều sự chú ý. Từ Fit đến Peloton hay Hydrow, hàng loạt các lớp học Fitness thông qua việc ứng dụng công nghệ được giảng dạy bởi các vận động viên, huấn luyện viên kỳ cựu. Điều đó đồng nghĩa với là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lịch tập luyện một cách linh hoạt, không phải lo sợ những trường hợp bất khả kháng. 

Sử dụng các ứng dụng

Những ứng dụng Fitness đang dần dần được cải thiện, từ việc chuyển đổi thông tin từ các hoạt động tại nhà, cho đến thói quen tập gym và cả tần suất chạy bộ. Hiện tại MyWellness vốn là một ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng cloud của Technogym, liên kết với nhiều ứng dụng khác như: Strava, Fitbit, Runkeeper.. 

Những bài tập độc quyền được thiết kế bởi AI

Công nghệ Machine Learning ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong các app tập luyện như Freeletics, Aptiv, từ đó đưa ra các bài tập thể thao theo mẫu dựa vào phản ứng của người tập. Sắp tới, công nghệ này hứa hẹn được dùng để phân tích thời gian biểu và thói quen của người tập, hướng dẫn cả cách thức tập luyện và cả thời gian phù hợp.