Categories
Blog

Nam giới và những sai lầm khi tăng cơ

Trong kỳ trước, chúng ta đã tìm hiểu về sai lầm cố hữu của nam giới về các vấn đề luyện tập thể hình, tăng cơ. Trong bài này, các vấn đề dinh dưỡng cũng như cường độ tập luyện như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất sẽ được phân tích sâu hơn. 

Tập luyện quá nhiều

Với những thứ gì “quá” đều không tốt, điều này hoàn toàn đúng trong việc tập gym. Nhiều người quan niệm sai lầm rằng chỉ cần tập nhiều là sẽ giúp cơ bắp phát triển nhanh chóng, đạt được hình thể như mong muốn. 

Cần phải hiểu rằng, cơ bắp cũng cần thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục chứ không thể lúc nào cũng căng mình chịu đựng việc tập luyện như muốn vắt kiệt sức. Việc tập cardio quá nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đốt cháy hết lượng calories vốn được tích trữ để phát triển cơ bắp. 

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, người tập cần có kế hoạch luyện tập riêng, phân chia thời gian hợp lý hơn để đạt được hiệu quả. 

Dinh dưỡng không hợp lý

Các yếu tố tạo nên thành công trong việc tập gym thì dinh dưỡng phải chiếm đến 70%, trong khi việc tập luyện chỉ chiếm 30%. Những người chưa hiểu đúng bản chất thì họ cho rằng nạp nhiều Protein mới là phương pháp đúng đắn, là quyết định đến toàn bộ kết quả đạt được. Những đừng quên, Protein quan trọng, Carbohydrate và các chất béo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển cơ bắp, cung cấp năng lượng và testosterone tăng trưởng hooc-môn. 

Do đó, tính toán lượng calories tiêu chuẩn cho cơ thể là cực kỳ cần thiết. Mỗi ngày người tập phải ăn thêm 500 calories để hỗ trợ tăng cơ bắp, nếu không đủ thì phải tăng lên con số 1000. 

Đồng thời, việc ăn đủ cữ cũng cần được chú ý và đáp ứng tối thiểu 3 bữa chính, 3 bữa phụ để có được những múi cơ mong muốn.