Categories
Thể Thao

Mourinho và những hy vọng dành cho Tottenham

 Báo chí Anh đồng loạt đưa tin về việc Tottenham bổ nhiệm Mourinho ngay sau khi sa thải Pochettino với mức lương được tiết lộ là 15 triệu bảng/mùa, gấp đôi so với những gì mà Pochettino được hưởng trước đó. Mourinho cũng đã bày tỏ cảm xúc: “Tôi háo hức được gia nhập một đội bóng có bề dày truyền thống”.

 Tuy vậy, truyền thông Anh nhìn chung đang tỏ ra hoài nghi vào khả năng thành công của Mourinho tại Tottenham. Tờ Dailymail đăng tải một bài viết công kích việc bổ nhiệm Mourinho của Tottenham và dự đoán chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ: “phá hủy tất cả những gì Pochettino đã gây dựng tại Spurs”. Cựu tiền đạo Peter Crouch chua chát nói: “một vài cầu thủ Spurs nên tự nhìn lại mình trong gương” với hàm ý là họ đã không chiến đấu hết mình cho Pochettino.

 Cựu cầu thủ Chris Sutton cay đắng hơn khi ví von việc Pochettino phải rời Tottenham: “với lồng ngực bị xé rách cùng một con dao găm phía sau lưng”. Chuyên gia Matt Barlow cũng tỏ ra ngỡ ngàng trước động thái quá chóng vánh của chủ tịch Daniel Levy khi quyết định cắt đứt mối lương duyên với Pochettino.

 Cùng chung tâm trạng như các CĐV Spurs, chuyên gia Barney Ronay của tờ Guardian nhận xét sự ra đi của Pochettino: “rất nghiệt ngã nhưng không thể tránh khỏi”. Một bài viết trên trang Telegraph đánh giá về Pochettino: “tạo nên những phép màu cho Tottenham nhưng bế tắc trong thời gian quá lâu”. Một bài viết khác khai thác ở khía cạnh thành công hay thất bại của Mourinho: “sự lựa chọn đầy cảm hứng hay công thức cho một thảm họa”.

 HLV Mourinho đã giành 25 danh hiệu lớn, trong đó có 2 Champions League với Porto (2004) và Inter (2010). Tottenham là CLB thứ 8 mà ông dẫn dắt, trước đó ông là HLV của Benfica, Uniao de Leira, Porto, Chelsea, Inter, Real và MU (trong đó, với Chelsea có 2 giai đoạn 2004-2007 và 2013-2015).

 Ở tuổi 56, HLV Mourinho có thừa kinh nghiệm từ những thành công và thất bại, liệu “Người đặc biệt” có thêm một lần làm nên sự đặc biệt ở Tottenham?